Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Cá cơm kho riềng - Sổ tay nấu ăn|Món ngon dễ làm

Dạy nấu ăn ngon món ăn thơm cay vị riềng ớt, cá cơm thấm gia vị, căn cùng cơm nóng ngon cơm món Cá cơm kho riềng.

Thời gian thực hiện03h 30minThời gian chuẩn bị:03h 00minThời gian nấu:30 phútTổng:210

Nguyên liệu:

Cá cơm (khô hoặc tươi) - 300gRiềng - 1 củTỏi, ớt quả, ớt bột, hành khô - Đường nâu, nước mắm, muối -

Hướng dẫn:

Bước 1: Dạy nấu ăn ngon sơ chế cá cơm:

- Đối với cá cơm tươi: Rửa sạch cá với nước muối pha loãng, hoặc xát trực tiếp muối lên mình cá để hết nhớt. Sau đó rửa sạch lại với nước, ướp với chút muối trong 1h.

- Đới với cá cơm khô: Do cá cơm khô đã mặn sẵn rồi, nên không cần ướp cá, bạn chỉ nên rửa sạch cá rồi ngâm trong âu nước lạnh 30oh cho cá bớt mặn.

Cá cơm kho riềng 1Bước 2: Riềng cạo sạch vỏ, rửa qua cho sạch rồi cắt nhỏ, giã dập sẽ dễ dàng hơn. Sau đó chia riềng ra làm 2 nửa: 1 nửa bạn vắt lấy nước, 1 nửa bạn để dùng cho chung với cá khi kho.

Cá cơm kho riềng 2Bước 3: Tiếp theo cho cá vào nồi đất, thêm riềng, nước cốt riềng, hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường nâu, một thìa nhỏ muối, ớt bột và ớt quả, hành khô thái nhỏ vào đảo cùng, ướp khoảng 1-2 tiếng cho món cá cơm kho riềng đậm gia vị.

Cá cơm kho riềng 3Bước 4: Sau đó đặt nồi lên bếp, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ tay, đun lửa nhỏ đến khi cá thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc món ngon dễ làm ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Cá cơm kho riềng 4Nguồn: Ngoisao

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét