Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Canh hến nấu chua - Sổ tay nấu ăn|Món ngon dễ làm

Dạy nấu ăn ngon món Canh hến nấu chua giải nhiệt ngày hè trong bữa cơm ngon.

Thời gian thực hiện40 phútThời gian chuẩn bị:25 phútThời gian nấu:15 phútTổng:40

Nguyên liệu:

Hến nguyên vỏ (hoặc thịt hến trong siêu thị) - 500gCà chua - 2 quảThì là - 1 bóMuối, hạt nêm, hành khô -

Hướng dẫn:

Dạy nấu ăn ngon sơ chế hến: Hến mua về ngâm cho sạch, pha nước muối loãng ngâm trong 1h. Sau đó đãi sạch vỏ. Đun nồi nước sôi rồi thả hến vào, đun đến khi hến mở miệng là hến đã chín. Nước luộc hến để riêng sang 1 bát tô, lựa thịt hến để trong 1 bát con khác.

Bước 1: Cà chua rửa sạch, bổ mùi cau. Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào và phi thơm hành khô thái nhỏ. cho cà chua vào xào qua.

Canh hến nấu chua 1

Bước 2: Đổ nước luộc hến vào đun sôi, nêm nếm gia vị với muối, hạt nêm. Sau khi sôi thì cho hến vào, nêm lại gia vị cho món canh hến nấu chua.

Canh hến nấu chua 2

Bước 3: Rau thì là rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ. Khi canh sôi đều thì tắt bếp, rắc thì là vào, thưởng thức với cơm khi canh đã nguội bớt.

Canh hến nấu chua 3

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét