Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Làm nộm thịt bò - Sổ tay nấu ăn|Món ngon mỗi ngày

Học nấu ăn ngon cách Làm nộm thịt bò chua chua ngọt ngọt lại giòn thơm cho cả nhà cùng yêu thích.

Thời gian thực hiện45 phútThời gian chuẩn bị:15 phútThời gian nấu:30 phútTổng:45

Nguyên liệu:

Thịt bò - 300gCà rốt - 1 củDưa chuột - 1 quảHành tím - 1 củThính - 1 thìa nhỏSả - 1 câyMuối, đường, nước mắm, ớt, tỏi, chanh - Rau thơm, tỏi phi thơm, lạc, vừng. -

Hướng dẫn:

Bước 1: Học nấu ăn ngon thịt bò để lên ngăn đá 10ph cho dễ thái, lấy ra rửa sạch rồi thái miếng mỏng. Đun nồi nước sôi cho thịt bò vào chần chín tái, hoặc có thể cho thịt bò vào bát, vắt chanh để thịt bò chín tái.

Làm nộm thịt bò 1

Bước 2:

- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng, ngâm với nước và vài giọt giấm cho hết hăng. Cà rốt và dưa chuột nạo vỏ, thái chỉ. Riêng với dưa chuột thì cho thêm 1 thìa nhỏ muối, ướp trong 5ph rồi vắt nước.

- Sả tước bỏ vỏ cứng, thái mỏng.

- Vừng và lạch rang thơm riêng trong 2 chảo. Với lạc khi rang xong các bạn để nguội rồi đãi vỏ, giã thô.

Làm nộm thịt bò 2

Bước 3: Nêm nước rưới vào món ngon mỗi ngày này: Tỏi, ớt quả giã nhuyễn với ba thìa nhỏ đường cát trắng, pha vào bát tỏi ớt khoảng hai thìa canh nước mắm, vắt vào vài giọt chanh. Hỗn hợp nước mắm trộn hơi sền sệt, nêm chua, mặn vừa ý.

Làm nộm thịt bò 3

Bước 4: Cho thịt bò vào âu sạch, thêm dưa leo, cà rốt, hành tây, củ kiệu, thính và bát nước mắm vào, dùng đũa đảo đều hoặc tay đeo bao tay nilon sạch, trộn đều. Cho tiếp sả vào, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Bên trên thêm lạc và vừng rang, khi dùng múc làm nộm thịt bò ra đĩa thêm tỏi phi và rau thơm cắt nhỏ lên bề mặt, dùng với cơm hoặc ăn kèm với bánh phồng tôm.

Làm nộm thịt bò 4Nguồn: Ngôi sao

 

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét