Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Ghẹ rang sốt dầu hào-Sổ tay nấu ăn|Món ngon mỗi ngày

Học nấu ăn ngon món nhậu hay để ăn cùng cơm nóng đều ngon Ghẹ rang sốt dầu hào.

Thời gian thực hiện40 phútThời gian chuẩn bị:20 phútThời gian nấu:20 phútTổng:40

Nguyên liệu:

Ghẹ tươi - 2 - 3 conBột năng - 2 thìa canhDầu hào - 1 thìa canhXì dâu, muối, tiêu, hạt nêm - Gừng - 1 nhánhTỏi, hành lá -

Hướng dẫn:

Bước 1: Học nấu ăn ngon sơ chế ghẹ tươi:

- Ghẹ tươi rửa sạch, bỏ yếm rồi chặt đôi.

- Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi giã mịn. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Ghẹ rang sốt dầu hào 1Bước 2: Sử dụng túi ny lông hoặc hộp nhựa sạch, cho ghệ và 2 thìa bột năng vào, lắc đều cho bột bám đều lên thân ghẹ. Sau đó cho ghẹ ra đĩa, bỏ bớt lớp bột thừa.

Ghẹ rang sốt dầu hào 2Bước 3:

- Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì cho ghẹ vào rán chín, khoảng tầm từ 8 - 10ph. Sau đó vớt món ngon mỗi ngày ra đĩa có lớt giấy thấm dầu, thấm bớt dầu thừa.

- Pha hỗn hợp dầu hào: 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ xì dầu, nửa thìa nhỏ hạt nêm hòa đều nhau.

Ghẹ rang sốt dầu hào 3Bước 4: Để lại ít dầu rán ghẹ ở lại chảo, cho ít tỏi và gừng vào phi thơm, cho ghẹ và hỗn hợp vừa pha ở bước trên vào đảo đều. Đun đến khi nước sốt bám đều quanh miếng ghẹ và nước sốt sánh lại thì tắt bếp, rắc chút hánh lá vào, múc ghẹ rang sốt dầu hào ra đĩa, dùng nóng với cơm hoặc ăn như món nhậu.

Ghẹ rang sốt dầu hào 4Nguồn: Ngoisao

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét