Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Thịt gà xào dưa chuột - Sổ tay nấu ăn|Món ngon dễ làm

Dạy nấu ăn ngon cách làm Thịt gà xào dưa chuột.

Thời gian thực hiện45 phútThời gian chuẩn bị:15 phútThời gian nấu:30 phútTổng:45

Nguyên liệu:

Đùi gà hoặc thịt lườn gà - 300gDưa chuột - 1 quảDọc mùng - 2 nhánhNấm - 150gDầu hào, hành khô, hạt tiêu, nước mắm,ớt, đường, hành lá -

Hướng dẫn:

Bước 1: Dạy nấu ăn ngon thịt gà lọc da và xương, thái miếng vừa ăn. Thêm vào bát thịt gà 1 thìa nhỏ muối, 1 ít hạt tiêu, trộn đều và ướp trong 15ph.

Thịt gà xào dưa chuột 1

Bước 2:

- Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối trong 15ph rồi vớt ra để ráo nước, bổ đôi, bỏ ruột rồi cắt miếng vừa ăn.

- Dọc mừng tước vỏ xơ bên ngoài, thái vát dài mỏng, ngâm với muối rồi bóp cho hết ngứa.

- Hánh lá rửa sạch, thái nhỏ, hành khô bỏ vỏ, thái mỏng. Nấm bỏ gốc, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối loãng 15ph.

Thịt gà xào dưa chuột 2

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành khô cho thịt gà xào dưa chuột, sau đó cho thịt gà vào xào chín. Nêm vào một ít ớt theo khẩu vị của bạn, thêm ít dầu hào. Tiếp theo cho nấm vào xào thêm 5ph.

Thịt gà xào dưa chuột 3

Bước 4: Cho dưa chuột và dọc mùng vào xào cùng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khi dọc mừng chín vừa ăn thì tắt bếp, thả hành lá lên trên. Dùng món ngon dễ làm với cơm nóng.

Thịt gà xào dưa chuột 4Nguồn: Ngôi sao

 

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét